CN. Th6 9th, 2024

Trên mạng xã hội mới đây đã có bài viết bàn luận về chủ đề trang phục của người mẹ khi đi đón con tan học về. Nếu như trang phục của người mẹ đặc biệt so với mọi người xung quanh (quá hở hay bó sát) thì không chỉ khiến các bạn của con chú ý mà cũng khiến các bậc phụ huynh đi đón con thời điểm đó cũng chú ý.

Đã có không ít những trường hợp có những đứa trẻ bị bạn bè trêu trọc chỉ vì trang phục của mẹ. Trang phục của mẹ có thể gây rắc rối cho chính con của mình.

Trong đó, mới đây có một trường hợp người phụ nữ mặc bộ đồ tập yoga đến đón con đã khiến nhiều người thu hút chú ý, đặc biệt là ánh mắt của những người đàn ông.

nguoi me

Sau khi hình ảnh người phụ nữ này được chia sẻ trên mạng xã hội, được mọi người đánh giá rằng, mặc đồ tập yoga bó sát, chiếc áo ngắn cũn cỡn, quần bó sát, khoe vóc dáng thon gọn, không một chút mỡ thừa, làn da săn chắc, trăng nõn nà cùng đôi chân thẳng tắp,…

Tuy nhiên hình ảnh người mẹ mặc đồ yoga đi đón con cũng đã gây tranh cãi vô số các bậc phụ huynh.

-”Body này thật đẹp, sinh con xong mà vẫn vòng nào ra vòng đó, bụng phẳng phiu, quả là đáng ghen tị”.“Muốn mặc đồ tập yoga thì hãy đến phòng tập. Cổng trường không phải là nơi phô diễn thân hình. Là cha mẹ, đừng làm xấu mặt mình và con cái”.

-“Có lẽ người mẹ này ra đón con sau khi tập thể dục xong chưa kịp thay quần áo. Chúng ta không thể chỉ trích mù quáng được. Hãy bao dung hơn”. “Mẹ mặc quần áo tập yoga cũng không sao. Ít nhất mẹ cũng mặc quần áo bình thường và không để lộ ra ngoài”.

-“Những người bên cạnh liên tục nhìn theo. Đứa nhỏ sẽ nghĩ như thế nào? Rất có khả năng sẽ bị bàn tán ở trường học”.

Việc người phụ nữ mặc đồ tập yoga liệu có phù hợp hay không? Mặc dù chúng ta cảm thấy điều đó không phù hợp nhưng cũng không nên chỉ trích quá nhiều.

Đặc biệt, trước mặt trẻ nhỏ không nên nói xấu hay phàn nàn và nên có cái nhìn tích cực đối với mọi người, mọi việc. Đây là điều các bậc cha mẹ nên làm và dạy dỗ con cái của mình.

nguoi me

Trước mặt trẻ, không nên phàn nàn, nói xấu người khác và phủ nhận những điểm tích cực của người khác, hãy để trẻ hình thành thái độ tích cực nhìn mọi người và mọi việc, và để trẻ có năng lượng tích cực, đây là điều cha mẹ nên làm là dạy con cái của họ.

Qua câu chuyện này có thể rút ra một điều:

Quần áo của mẹ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ

Cha mẹ là đối tượng mà con cái bắt chước, vì vậy mọi việc làm của cha mẹ nên lưu ý.

Ví dụ, quần áo, kiểu tóc, sở thích, cách ăn mặc,… đều được trẻ học theo.

Đặc biệt là mẹ, người dành thời gian cho con nhiều hơn cha, vì vậy suy nghĩ, tính cách và cách ăn mặc của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến con nhiều hơn.

Nếu mẹ chú ý hơn đến hình ảnh của mình hàng ngày,… thì trẻ cũng sẽ ảnh hưởng bởi điều đó .

Một người mẹ tinh tế, con cái của họ sẽ ăn mặc phù hợp.

Và một bà mẹ luộm thuộm, thậm chí mặc đồ ngủ đi ra ngoài thì con cái họ thường mặc quần áo bình thường hoặc tương đối luộm thuộm, khi lớn lên chúng có thể không để ý đến quần áo của mình.

Khi đón con, cha mẹ nên chú ý đến hình ảnh cá nhân 

Ngay khi tan học các con sẽ lần lượt bước ra khỏi trường, trong quá trình này các con sẽ quan sát và giao tiếp như bạn học được ai đón, mẹ bạn đó mặc gì, đi xe gì… Nếu bắt gặp điều đặc biệt khác lạ so với người khác, đứa trẻ sẽ bị thu hút và thảo luận.

Một khi học sinh nhận xét về cha mẹ một bạn trong lớp, nếu theo hướng tiêu cực, hay mỉa mai sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ đó. Có nhiều trẻ sẽ có thể thể trở nên kín tiếng, rụt rè và thậm chí ngại để bố mẹ đón.

Vì vậy, phụ huynh khi đón con cũng nên chú ý đến hình ảnh bản thân, không nên quá đà, không luộm thuộm nhưng cũng không bó sát… Ăn mặc phù hợp và duy trì hình ảnh tích cực là tôn trọng bản thân và con bạn.

Một người mẹ có phẩm chất và giáo dục là hình mẫu để trẻ tự hào và đó cũng là sự tự tin của trẻ trước các bạn cùng lớp. Chúng có thể tự hào mỗi lần nhắc về mẹ của mình.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *